Welcome to Blogster!
1,488,202 Blogster Users  |  364,642 Posts
 
 
 

phongkhamthaiha

 

Blog Traffic: 1988

Posts: 27

My Comments: 0

User Comments: 0

Photos: 0

Friends: 0

Following: 0

Followers: 0

Points: 547

Last Online: 4 days ago


 
 

Visitors

No Recent Visitors
 

Nguyên nhân không thấy kinh nguyệt ở nữ giới

Added: Tuesday, March 24th 2020 at 7:46pm by phongkhamthaiha
 
 
 

nguyên nhân phổ biến khiến phái đẹp không có kinh nguyệt là vì mang thai. Tuy vậy, bạn có thể hết sức hoang mang và stress nếu không cósinh hoạt dục tình mà vẫn đột ngột mất kinh. Vậy nguyên nhân khiến cho bạn không có kinh nguyệt là gì?

nguyên do khiến bạn không có kinh nguyệt không những là bởi thai kỳ mà còn bởi thói quen hoạt động hay đang mắc một bệnh lý nên chữa bệnh. Bạn cũng có thể mắc muộn kinh bởi cân nặng đổi thay nhanh chóng, nội tiết tố bất thường hoặc thời kỳ tắt kinh (độ tuổi 40 – 50).

đi khám phụ khoa .... Đây là vấn đề được tương đối nhiều bạn trẻ tìm kiếm quá nhiều trên công cụ tìm kiếm facebook và google, .... Ngày nay, không ít chị em xem nhẹ coi thường việc đi thăm khám phụ khoa. Tại vì sao bởi vì sợ gia đình bạn bè biết thường định kiến của xã hội.

Việc chọn lựa phòng khám sản phụ khoa hà nội có bác sĩ phụ khoa giỏi là câu hỏi quan tâm của quá nhiều người bệnh hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh. Ở Hà Nội hiện có vô cùng ít một số cơ sở y tế đạt chuẩn, được Sở Y tế cấp phép vận động kiểm tra chữa trị căn bệnh phụ khoa. Thay thế vào đó thì các bệnh viện chui, kém tin cậy mọc lên ngày càng khá nhiều.

đối với nhu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của chị em nữ giới ngày càng cao là sự xuất hiện của khám phụ khoa cho bé gái ở đâu ngày càng rất nhiều. Tuy nhiên không phải trung tâm y tế phụ khoa nào cũng đạt tiêu chuẩn và đáp ứng được đòi hỏi thăm khám trị căn bệnh. Vì lợi nhuận nhiều phòng khám không có giấy phép vẫn hoạt động. Đây là điều làm cho bệnh nhân stress khi đi kiểm tra.


https:// trello.com/ khamphukhoahanoi
http://phongkhamthaiha. Net/phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-ha-noi-10241.html
http://phongkhamphukhoathaiha. Webflow. Io/posts/phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-ha-noi

hiện tượng mất kinh nguyệt có nguy cơ diễn ra trong 1 – 2 tháng hoặc mắc vô kinh lành hẳn trong 3 tháng hàng ngày hoặc hơn. Bài viết này là 10 nguyên do thường gặp khiến cho bạn không mắc kinh nguyệt.


1. Bạn không có kinh nguyệt bởi mắc căng thẳng
hiện tượng bạn mắc lo lắng (stress) trong thời điểm dài có thể làm đổi thay quá trình sinh sản hormone phóng thích gonadotrophin (GnRH), cản trở sự trứng rụng và làm cho kinh nguyệt bị rối loạn. Hiện tượng căng thẳng gây ra mất kinh không chỉ là do bạn gặp áp lực trong công tác, học luyện tập mà còn từ cao câu hỏi bất thường trong cuộc sống.

Nếu bạn đang nên đối mặt với những câu hỏi quá sức của bản thân hoặc hàng ngày phải chịu lo lắng và lo lắng thì bạn nên đến gặp chuyên gia chuyên khoa. Chuyên gia chuyên khoa sẽ đưa cho bạn lời khuyên phải làm thế nào nhằm ứng phó với tình trạng lo lắng.

Khi bạn có thể làm chủ được mức stress của chính mình thì chu kỳ kinh sẽ trở lại thông thường sau Những tháng.

2. Bạn mất kinh vì tập thể thao quá sức
luyện tập thể dục quá sức làm cho bạn không nhiễm kinh nguyệt

tình trạng luyện tập thể dục quá sức có khả năng gây ra sự thay đổi hormone tuyến lặng và hormone tuyến giáp gây thay đổi sự trứng rụng và vòng kinh. Tuy vậy, nếu bạn chỉ tập luyện thể dục thể thao 1 – 2 giờ mỗi ngày thì đây không cần là lí do khiến bạn mất kinh. Bạn chỉ có khả năng mất kinh khi luyện tập hàng giờ đồng hồ mỗi ngày khiến cho nội bài tiết tố mắc đổi thay.

Nếu bạn buộc phải lên kế hoạch để luyện tập nhiều giờ mỗi ngày thì nên tới gặp thầy thuốc thể dục thể thao nhằm mắc được một số lời khuyên về chế độ dinh dưỡng tối ưu. Thầy thuốc cũng có khả năng đòi hỏi bạn giãn cơ hay thăm khám máu nhằm tương trợ một số nhu cầu về thể chất của bạn.

3. Bạn không mắc kinh nguyệt do mang bệnh
Bạn có khả năng mắc mất kinh nếu gặp những căn bệnh mãn tính dưới đây:

Tiểu con đường
bệnh tuyến giáp
U nang buồng trứng
Rối loàn khả năng gan
các chứng bệnh về tuyến thượng thận
Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)
U tuyến lặng (có thể hay không cần là ung thư)
Nếu bạn đang bị một trong các bệnh lý nhắc trên thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ chẳng thể trở lại bình thường cho đến khi tình trạng chứng bệnh được chữa bệnh.

các tình trạng nhiễm sắc thể bẩm sinh như hội chứng Turner và hội chứng không nhạy cảm androgen cũng có nguy cơ làm ra các thắc mắc về kinh nguyệt, khả năng sinh sản và hay bị mối liên quan tới hiện tượng vô kinh.

một số kiểu chứng bệnh cấp tính làm cho bạn suy giảm cân nhanh chóng, không đủ hụt dinh dưỡng hoặc rối loạn nội bài tiết tố sinh cho tình trạng mất kinh là viêm phổi, đau đớn tim, thận yếu, viêm màng não… sau khi bệnh được trị bệnh, bạn có nguy cơ phải nên Một số tháng nhằm kinh nguyệt trở lại bình thường.

4. Bạn không nhiễm kinh nguyệt bởi vì đồng hồ sinh học
vấn đề thay đổi lịch trình có nguy cơ làm đồng hồ sinh học của cơ thể bạn đổi thay. Nếu bạn liên tục đổi thay ca làm việc từ ngày sang đêm, không nhất định thì những ngày kinh nguyệt của bạn có thể đến kịp thời hay trễ hơn dự kiến.

Kinh nguyệt cũng có nguy cơ mắc thay đổi nếu bạn gặp hiện tượng jet lag (một hiện tượng rối loàn giấc ngủ tạm khi bạn bay đến các múi giờ bất thường nhau).

5. Bạn dùng thuốc kháng sinh thực hiện đổi thay kinh nguyệt
dùng thuốc kháng sinh chống trầm cảm khiến cho bạn không mang kinh nguyệt

các căn thuốc kháng sinh khiến cho bạn không mắc kinh nguyệt hoặc trễ kinh là thuốc kháng sinh chống trầm cảm, thuốc kháng sinh chống loàn thần, kháng sinh tuyến giáp, thuốc kháng sinh chống co giật và những căn thuốc kháng sinh hóa chữa.

những biện pháp tránh thai bởi vì nội tiết tố Bài viết này cũng có thể tác động đến vòng kinh của bạn. Chúng bao gồm:

Que cấy tránh thai Nexplanon
kháng sinh tiêm tránh thai Depo-Provera
kháng sinh viên chỉ chứa progesterone MiniPill
Vòng tránh thai IUD mắc chứa kích thích tố Mirena
những biện pháp tránh thai có khả năng khiến cho bạn ra kinh nhiều, một số làm cho bạn ra ít kinh còn một số lại làm cho bạn mất kinh.

6. Bạn không nhiễm kinh nguyệt thông qua cân nặng thay đổi
Nếu bạn cần trải qua những đổi thay mạnh mẽ về cân nặng như thừa cân, thiếu cân quá cao thì bạn cũng có khả năng bị mất kinh.

Béo phì có nguy cơ ảnh hưởng đến estrogen và progesterone, có thể còn làm cho bạn giảm khả năng sinh sản. Chỉ số khối cơ thể (BMI) quá cao có khả năng là lí do làm cho bạn không chứa kinh nguyệt. Vì thế, bạn cần suy giảm cân khi bị béo phì nhằm giúp cho điều chỉnh vòng kinh.

Trong tình huống bạn thiếu cân làm cho thân thể thiếu hoạt chất béo và chất hoạt chất nên không thể sinh sản hormone sinh ra hiện tượng kinh nguyệt không đều. Bạn cũng có khả năng bị vô kinh nếu mắc chứng chán ăn hoặc tiêu thụ lượng calo ít hơn so đối với số lượng mà cơ thể bạn đốt cháy. Thông thường, bạn tăng cân trở lại sẽ giúp cho kinh nguyệt hàng ngày hơn.

Khi bạn đổi thay cân nặng nề nhanh chóng như tăng cân hay suy nhược cân bởi bệnh tật, uống thuốc kháng sinh hay đổi thay chế độ ăn uống thì sẽ dẫn đến ngăn cản cho việc sinh sản hay giải phóng hormone khiến bạn bị mất kinh.

7. Bạn đang ở thời kỳ rối loạn kinh nguyệt
Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ nếu để lâu từ 21 – 35 ngày. Tuy nhiên, chu kỳ này có nguy cơ không đều khi bạn mới bắt đầu nhiễm kinh hay đã mắc mất kinh nguyệt trong thời gian dài khoảng thời gian trước.

Trong giai đoạn bắt đầu hành kinh tại tuổi dậy thì, các bé gái có nguy cơ mắc mất kinh cho tới khi kinh nguyệt khởi đầu lại thông thường. Phái yếu đã từng bị mất kinh nguyệt vì sử dụng biện pháp ngừa thai, phương pháp hormone hay mang bệnh cũng sẽ lây rối loạn kinh nguyệt.

Khi bạn bước vào giai đoạn dậy thì hoặc trải đến những can thiệp cũng như mắc nên một bệnh, kinh nguyệt sẽ không đều một thời kỳ.

8. Bạn không bị kinh nguyệt vì đang cho con bú
mẹ cho con bú là nguyên do không bị kinh nguyệt

Khi đang cho con bú, bạn có khả năng cảm thấy kinh nguyệt không ra, kinh ra ít hay không thường xuyên. Lí do là khi bạn cho con bú đã mang tới cho bé mọi số lượng calo mà thân thể bé nên.

nhiều phái đẹp thường nghĩ cho con bú là một hình thức thao túng sinh sản nhưng thực tại không phải vậy. Ngay cả khi bạn không lây kinh nguyệt trong lúc cho con bú thì bạn vẫn có thể mang thai. Bởi đó, bạn hãy áp dụng hình thức tự chủ sản xuất khác nếu chưa sẵn sàng cho vấn đề chứa con tiếp theo.

9. Bạn không chứa kinh nguyệt tại giai đoạn hết kinh
phái nữ trong giai đoạn tiền hết kinh là khoảng thời điểm chuyển từ tuổi sinh sản sang tuổi không sản xuất. Kinh của bạn có thể ra ít, lớn, liên tục hay không liên tục.

Nếu bạn ở trong giai đoạn tắt kinh thì tức là bạn sẽ không còn rụng trứng hoặc mang kinh nguyệt nữa. Độ tuổi hết kinh nhàng nhàng là 51 tuổi.

10. Bạn mắc mất kinh vì có thai ngoài tử cung
Nếu bạn nghĩ rằng bản thân không thể có bầu qua đã đặt vòng ngừa thai thì bạn từng sai lầm Tiếp đó đấy! Bạn có khả năng mang thai ngoài tử cung khiến kinh nguyệt không ra. Trong tình huống này, việc thử thai của bạn có nguy cơ không chính xác thông qua hình trạng của thiết mắc đặt bên trong. Bác sĩ chuyên khoa có nguy cơ sẽ phải thăm khám khu vực chậu hoặc siêu thanh để công nhận bạn lây mang bầu ngoài tử cung hoặc không.

Khi xuất hiện không mắc kinh nguyệt trong 1 – 2 tháng, bạn nên đến bác sĩ nhằm thăm khám chứ không phải tự phát hiện và chữa trị chứng bệnh tại nhà.

Bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa ngay nếu phát hiện kèm thêm các hiện tượng bất bình thường khi mất kinh như đau đầu, cỡ nhìn đổi thay, buồn nôn hoặc nôn, sốt, rụng tóc, bài tiết sữa ở ngực, tóc phát triển quá mức…

Bạn phải nhanh chóng tới phòng khám để điều trị chứng bệnh khi thấy không bị kinh nguyệt. Thầy thuốc chuyên khoa sẽ tìm ra những nguyên do làm cho bạn mất kinh để từ đó bị một số biện pháp điều trị khoa học. Bạn cũng cần thay đổi thói quen sống như lưu ý tới khẩu phần ăn uống, kiểm soát stress và ngủ đủ giấc để kinh nguyệt liên tục trở lại nhé.

Kỳ kinh nguyệt sắp tới sẽ rơi vào chuyến du lịch, sẽ trùng vào ngày công tác,... Đều là các trường hợp không dễ xử. Vậy lây cách nào chủ động trì hoãn kinh nguyệt hay không, dời ngày kinh mang sử dụng biện pháp bảo vệ không?

1. Kinh nguyệt là gì?
Kinh nguyệt là dấu hiệu bong lớp niêm mạc tử cung bị chu kỳ vì sự đổi thay nội tiết tiến hành ra máu từ buồng tử cung ra ngoài âm đạo. Kinh nguyệt của mỗi người thường hay bị chu kỳ, làng nhàng những ngày kinh nguyệt là 28 ngày.

2. Bị cách nào chủ động trì hoãn kinh nguyệt hay không?
có khả năng áp dụng kháng sinh trì hoãn kinh nguyệt để dời ngày kinh. Kháng sinh trì hoãn kinh nguyệt là thuốc kháng sinh bị thành phần là hormone progesteron.

Cơ chế để kháng sinh bị Progesteron hoạt động nhằm công dụng muộn ngày kinh do trong một vòng kinh thông thường thì nửa đầu chu kỳ sẽ chịu tác động của hormone Estrogen để kích thích sự phát triển của niêm mạc tử cung tuy vậy nửa sau đây của kỳ kinh lại chịu ảnh hưởng của một căn hormone mang tên là Progesterone và đây cũng là lý bằng tại vì sao mà những bác sĩ chuyên khoa chọn lựa Progesteron mà không nên Estrogen. Vào các ngày cuối của chu kỳ lượng Progesterone suy yếu gây nên niêm mạc tử cung mắc bong ra tạo ra dấu hiệu ra máu kinh nguyệt. Dùng thuốc trì hoãn kinh nguyệt bị hormone Progesterone sẽ làm cho niêm mạc tử cung không thể bong ra được, nhờ đó mắc lại công dụng trì hoãn kinh nguyệt.

Progesterone
thuốc kháng sinh trì hoãn kinh nguyệt nhiễm lây hormone progesteron
3. Áp dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt có sử dụng biện pháp bảo vệ và kết quả không?
phần lớn các tình huống sử dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt đều mang hiệu quả và an toàn, nhưng hiệu quả dùng thuốc còn phụ thuộc đã cá nhân, và không nên sử dụng nhiều thường xuyên do một số thuốc này ức chế chu kỳ hormone tự nhiên của thân thể. Bởi thế hữu hiệu trong các tình huống “bất đắc dĩ” mới dùng, và phải trở lại thông thường càng sớm càng tốt.

kháng sinh
Không nên tùy tiện sử dụng thuốc kháng sinh hormone
4. Thuốc trì hoãn kinh nguyệt nhiễm tác dụng phụ không?
bất kỳ thuốc nào cũng có công dụng không xin muốn. Tác dụng phụ của thuốc kháng sinh này cũng như tác dụng phụ bởi thừa hormone progesterone, bao gồm trướng bụng, mụn trứng cá, đổi thay tâm cảnh bởi mất cân bằng hormone.

5. Sau khi dừng kháng sinh bao lâu sẽ mắc kinh lại?
Tùy từng cơ địa mỗi đối tượng, thời gian mắc kinh trở lại sẽ khác nhau, tuy nhiên bình thường cỡ thời gian này là từ 10 - 15 ngày. Trong một số trường hợp, kinh có khả năng biểu hiện khẩn trương khoảng Một vài giờ sau đây khi ngừng kháng sinh.

nhiễm phải chữa trị kinh nguyệt ra ít?
sau dừng kháng sinh 15 ngày kinh nguyệt sẽ trở lại
6. Sử dụng thuốc kháng sinh trì hoãn kinh nguyệt như thay thế nào?

với bất cứ thuốc nào cũng không nên tự động dùng. Nhằm giữ gìn dùng biện pháp bảo vệ và hiệu quả, hãy tư vấn thầy thuốc để được thăm khám và chỉ định thích hợp. Phải nghiên cứu ý kiến chuyên gia chuyên khoa phụ khoa ít nhất 7 ngày hay 10 ngày trước khi tới kỳ kinh.Trong quá trình áp dụng kháng sinh, nếu gặp dấu hiệu khác lạ cần gọi chuyên gia càng sớm càng tốt. Dưới đây khi ngừng kháng sinh 15 ngày mà không xuất hiện có kinh trở lại, phải đi xét nghiệm bác sĩ để tìm lí do chuẩn xác.

cách sử dụng và liều dùng thuốc trì hoãn những ngày kinh nguyệt
Nếu sử dụng loại thuốc ngừa thai hàng ngày để trì hoãn kinh nguyệt thì có thể dùng cách dùng sau đây để nhiễm lại kết quả.Đối với thuốc tránh thai hàng ngày loại vỉ 21 viên thì chỉ nên uống 21 viên thuốc như thông thường tuy nhiên thay thế vì nghỉ 7 ngày Tiếp đó bắt đầu vỉ mới thì lại tiếp tục sử dụng một vỉ thuốc mới nối tiếp luôn mà không nghỉ những ngày nào nữa. Muốn chậm kinh để đi du lịch Một vài ngày sẽ sử dụng ở vỉ mới tương đương đã từng đó viên (Ví dụ muốn dời ngày đèn đỏ 4 hôm thì uống 4 viên thuốc ngừa phòng thai). Phương pháp tiến hành chậm kinh nguyệt 1 tháng chủ yếu là sử dụng trọn vẹn hết vỉ thuốc tránh thai thường xuyên này.Đối với kháng sinh ngừa thai liên tục vỉ 28 viên thì cũng chỉ nên uống hết 21 viên và bỏ không dùng 7 viên thuốc bị màu nâu gọi điện là “giả dược”. Sau đó uống tiếp luôn viên số 1 của vỉ mới và duy trì sử dụng thông thường để hoãn kinh tháng đó.

Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc kháng sinh tại Nhà thuốc kháng sinh
san sẻ phương pháp dùng thuốc kháng sinh trước khi áp dụng
tình huống đang không sử dụng kháng sinh ngừa thai hàng ngày thì vấn đề trì hoãn kinh qua Progesteron cần được sử dụng trước ngày mắc kinh ít nhất 3-4 ngày và sử dụng rất hay tới khi muốn mắc kinh trở lại. Nhưng mà với biện pháp sử dụng này phải nhiễm sự hướng dẫn cụ thể của bác sỹ. Qua liều sử dụng thuốc theo phương pháp này còn phụ thuộc vào cân trầm trọng và hiện tượng sức khỏe hiện tại, nhờ vào xét nghiệm trực tiếp bác sĩ sẽ kê đơn khoa học nhất.

với cách này có nguy cơ lây kinh ngay sau khi ngưng áp dụng thuốc nhưng mang một số trường hợp bị rối loàn nội bài tiết tố nữ nên tới 7 – 10 ngày kinh nguyệt mới biểu hiện trở lại.

User Comments

Post A Comment

This user has disabled anonymous commenting.