Welcome to Blogster!
1,488,244 Blogster Users  |  364,642 Posts
 
 
 

phongkhamthaiha

 

Blog Traffic: 5190

Posts: 29

My Comments: 0

User Comments: 0

Photos: 0

Friends: 0

Following: 0

Followers: 0

Points: 592

Last Online: 100 days ago


 
 

Visitors

No Recent Visitors
 

giang mai thời kỳ 2 là gì

Added: Monday, September 21st 2020 at 2:11am by phongkhamthaiha
 
 
 

giang mai thời kỳ 2 là tình trạng bệnh đang trở nặng nề và đã xuất hiện nhiều triệu chứng gây nên đe dọa tới sức khỏe của người bệnh. Bài viết bài viết này, tư vấn bác sĩ xin cung cấp về biểu hiện và cách trị giang mai thời kỳ 2 hiệu quả mà người bị bệnh cần phải biết.

http://phongkhamthaiha.net/benh-giang-mai-o-nam-gioi-102456.html

http://phongkhamthaiha.net/chi-phi-xet-nghiem-giang-mai-102200.html

giang mai thời kỳ 2 là gì?

giang mai là một trong số các bệnh hoa liễu nguy hại vì xoắn khuẩn Treponema pallidum dẫn đến, bệnh thường hay lây truyền qua quan hệ tình dục. Bệnh giang mai tại nam giới cùng với giang mai tại nữ sẽ trải qua 4 thời kỳ đối với rất nhiều dấu hiệu.

bệnh giang mai giai đoạn đầu (giai đoạn 1) thường có ít dấu hiệu, bệnh mới chỉ gây một số vết loét nhỏ, không đau đớn, không ngứa ngáy. Một số vết loét này có nguy cơ phóng hiệu ở cơ quan sinh dục, hậu môn hay tại đường miệng. Nếu mà không điều trị sớm bệnh sẽ tiến triển nhanh chóng và chuyển qua thời kỳ 2.

giang mai thời kỳ 2 từng có một số triệu chứng rõ ràng hơn ở giai đoạn một. Bệnh lúc này có khả năng chữa trị với nội khoa cùng với ngoại khoa. Bệnh nhân cần nhanh chóng chữa để tránh bệnh chuyển biến sang giai đoạn 3 sẽ không dễ điều trị hơn rất nhiều. Nguy hại hơn, bệnh giang mai thời kỳ 3 có nguy cơ dẫn tới nhiều tai biến nguy hại như: mất trí nhớ, tê liệt, đặc biệt là tử vong.

các biểu hiện giang mai thời kỳ 2

xoắn khuẩn Treponema pallidum sau lúc tấn công người thường hay sẽ ủ bệnh tầm từ 3 – 90 hôm. Trong tình huống không sớm nhận biết cùng với trị giang mai tại giai đoạn một, bệnh sẽ chuyển qua giai đoạn 2. Bởi vậy một số triệu chứng bệnh giang mai thời kỳ 2 sẽ thấy rõ nhất tại tuần thứ 4 – 10 sau lúc mắc bệnh.

hầu hết, lúc chuyển đến thời kỳ 2 người bị bệnh sẽ có những biểu hiện rõ nét trên khắp cơ thể. Bài viết này là các triệu chứng giang mai giai đoạn 2 hay gặp mà bạn nên lưu ý:

xuất hiện những nốt ban màu hồng hoặc đỏ (khá giống bệnh phát ban) không ngứa ngáy, mọc tại bất kì đâu trên người.

các nốt ban xuất hiện hẳn trên da, không bong tróc, không gây nên ngứa.

một số vết ban ban đầu xuất hiện nhỏ Tiếp đó lan dần ra bụng, ngực…

thấy các vết loét (săng giang mai) trên da, niêm mạc… chúng có kích cỡ khác nhau.

mọc những đám sần trên da hay mụn nước, không khó vỡ và tan thành nước lúc có ma sát.

mọc mụn đầu đen, mụn thịt ở "cậu bé", âm hộ, các chỗ ướt át trên người.

có cảm giác mệt mỏi, sốt, đau đầu, nổi hạch, giảm cân…

những ít tình huống có thể bị biến chứng như: viêm gan, viêm khớp, viêm thận….

bệnh giang mai giai đoạn 2 là thời gian thấy nhiều dấu hiệu nhận biết nhất. Căn cứ theo cơ địa của từng cơ thể mà triệu chứng cũng như độ một số biểu hiện có phần khác biệt nhau. Một số triệu chứng toàn thân thường sẽ tan biến sau từ 3 – 6 tuần bùng phát.

Đồng thời, rất nhiều tình huống phát hiện bị giang mai thời kỳ 2 hoàn toàn không có các biểu hiện rõ ràng nào. Thay đăng nhập đó là sự tình cờ bởi vì thăm khám máu mà phát hiện ra bệnh. Đây được gọi là hiện tượng “giang mai kín“.

biến chứng của bệnh giang mai giai đoạn 2

bệnh giang mai ở giai đoạn này đã từng bước sang mức cảnh báo nguy hại. Lúc này xoắn khuẩn Treponema pallidum đã bắt đầu xâm nhập mạnh mẽ cùng với ăn sâu vào máu. Nếu như không điều trị ngay người bệnh sẽ phải đối diện với một số tai biến nguy hiểm như:

thương tổn da nghiêm trọng

dẫn đến tổn thương đến niêm mạc, thị giác, xương khớp, gan, thận…

dẫn tới tê liệt, mù, mất trí nhớ hoặc mất cảm nhận trên người.

nữ đang mang bầu có nguy cơ làm cho thai chết lưu hay thai chậm tiến triển.

ở các vết thương giang mai gây tăng nguy cơ lây nhiễm HIV cùng với các bệnh truyền nhiễm qua những đường tình dục khác.

Nếu mà không sớm chữa trị bệnh sẽ chuyển tới thời kỳ 3 rất nguy hại.

 

bệnh giang mai thời kỳ 2 có chữa được không?

giang mai có số ca điều trị khỏi cao đặc biệt là khi bệnh còn ở giai đoạn đầu. Vấn đề chuyển biến sang thời kỳ 2 sẽ khiến cho vấn đề trị trở thành khó khăn và khả năng điều trị khỏi cũng thấp đi. Các tình huống bị thương tổn toàn thân thì việc trị sẽ rất nhiều bất lợi.

bệnh giang mai giai đoạn 2 so với một số thời kỳ còn lại được đánh giá có khả năng truyền nhiễm cao nhất. Bởi khi này các dấu hiệu đang bùng phát ra phía ngoài, xuất hiện không ít vết loét trên da, mọc mụn phỏng.

khi có chạm thẳng hay tiếp xúc qua những vật dụng chứa nguồn bệnh, bạn tận gốc có nguy cơ bị lây lan. Vì vậy bạn cần phải vô cùng lưu ý lúc phục vụ hay tiếp xúc đối với cơ thể mắc bệnh.

bệnh giang mai Dù ở thời kỳ nào khi có biểu hiện hoặc nghi ngờ chính mình mắc lây. Cách tốt hơn hết là bạn cần phải đến ngay những phòng khám chuyên khoa chuyên khoa để được chẩn đoán cùng với chữa trị càng kịp thời càng tốt. Giang mai thời kỳ 2 Nếu được trị kịp thời cũng đồng nghĩa với vấn đề tỉ lệ chữa trị thuyên giảm sẽ tăng cao.

chữa trị bệnh giang mai thời kỳ 2 với giải pháp nào tốt nhất?

đối với các nguy hiểm mà bệnh giang mai giai đoạn 2 gây vô cùng nặng. Bởi vì thế, bệnh nhân cần điều trị sớm lúc phát hiện ra những biểu hiện của bệnh hoặc nghi ngờ bản thân mắc lây từ ai đó. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa trị giang mai thời kỳ 2 như sau:

một. Chữa trị giang mai giai đoạn 2 bằng thuốc

khi người bị bệnh mới chớm bước sang thời kỳ 2 thì chuyên gia có nguy cơ lên phác chữa trị giang mai bằng thuốc kháng sinh kiểu uống hoặc tiêm. Căn cứ theo độ nặng nhẹ để chuyên gia đưa ra liều số lượng phù hợp.

vấn đề chữa giang mai thời kỳ 2 nội khoa, người bệnh cần phải đặc biệt tuân thủ chỉ định của chuyên gia để tránh dẫn đến phản ứng phụ hoặc hậu quả khi điều trị.

2. Chữa giang mai thời kỳ 2 bằng ngoại khoa

với một số tình huống bệnh giang mai giai đoạn 2 đã có một số biến chứng hoặc sắp thay đổi thời kỳ. Lúc này để chữa đạt kết quả, chuyên gia sẽ cần quá trình can thiệp của cách ngoại khoa.

phương pháp miễn dịch tổng hợp được đánh giá là phương pháp chữa giang mai giai đoạn 2 hữu hiệu nhất Trên thực tế. Phương pháp này có thể áp dụng tại tất cả giai đoạn của bệnh.

 

Đây là bước đột phá trong công cuộc nghiên cứu cách chữa trị bệnh giang mai đối với khả năng diệt trừ đầy đủ virus gây nên bệnh, gia tăng hệ miễn dịch cũng như phòng tránh khả năng quay trở lại.

User Comments

Post A Comment

This user has disabled anonymous commenting.