Welcome to Blogster!
1,488,177 Blogster Users  |  364,642 Posts
 
 
 

phongkhamthaiha

 

Blog Traffic: 640

Posts: 11

My Comments: 0

User Comments: 0

Photos: 0

Friends: 0

Following: 0

Followers: 0

Points: 283

Last Online: 6 days ago


 
 

Visitors

No Recent Visitors
 

Chứng bệnh đau tinh hoàn ở nam giới và triệu chứng

Added: Tuesday, September 24th 2019 at 12:32am by phongkhamthaiha
 
 
 

Đau tinh hoàn bên nên hoặc bên trái có thể là biểu hiện chứng bệnh lý, hạn chế chất lượng cuộc sống, giảm nhu cầu dục tình và tác động đến khả năng sinh dục của đấng mày râu.

các phòng khám nam khoa uy tín tại hà nội được nam giới tin tưởng đi điều trị khi bị đau tinh hoàn

 

1. Đau tinh hoàn là bệnh gì?

hiện tượng đau tinh hoàn thường bị triệu chứng khá mơ hồ và không dễ dàng xác định được nguyên do. Nhìn chung, tinh hoàn là cơ quan tương đối kín và nhiễm nhiều lí do có nguy cơ gây ra cơn đau tức tại tinh hoàn. Những lí do có thể gồm:

Giãn mao mạch tinh hoàn

mang tầm 15 - 16% nam giới bị cần hiện tượng giãn tĩnh mạch và đám rối tĩnh mạch tinh hoàn. Việc này gây ra đau tinh hoàn bên nên hay bên trái. Bình thường, máu từ tinh hoàn trái được tải từ tĩnh mạch tinh hoàn trái về mạch máu thận trái. Trong khi đó, máu từ tinh hoàn nên được dẫn trực tiếp từ mạch máu tinh hoàn cần về mao mạch chủ dưới.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn xảy ra khi tĩnh mạch thừng tinh không mắc van hay hệ thống van chống trào ngược gặp nên câu hỏi khác thường nào đó. Hiện tượng này làm cho máu từ mạch máu thận hoặc mạch máu chủ dưới trào ngược trở vào tĩnh mạch, dẫn tới giãn tĩnh mạch tinh hoàn bằng lượng máu ứ đọng lại nói quanh tinh hoàn trở thành quá lớn.

Đối với giãn tĩnh mạch tinh căn nhẹ (độ 1), người bệnh thường không nhận thấy đau. Nếu giãn nặng đến độ 3 thì người nhiễm bệnh sẽ mắc nhận thấy đau tinh hoàn bên cần hay bên trái, trầm trọng và khó chịu ở vùng bìu. Trong trường hợp nguy hại, cần thiết thực thi thắt mao mạch bởi vì công nghệ mổ nội soi. Sau khi mổ, tinh hoàn thường vẫn giữ được kích cỡ và khả năng sinh sản tinh trùng như bình thường.

bệnh viện đa khoa thái hà chữa đau tinh hoàn hiệu quả được mọi người tin tưởng

Viêm mào tinh hoàn

Đau tinh hoàn có nguy cơ là dấu hiệu của chứng bệnh viêm mào tinh hoàn, cơn đau tiếp diễn liên tiếp, kèm theo một số hiện tượng như sốt, đỏ da ở khu vực bìu, sờ thấy mào tinh sưng to, khi nắn nhẹ rất đau. Bên cạnh đó, người bị bệnh thường đau nhói khi quan hệ hoặc xuất tinh. Cơn đau còn phát hiện ở "cậu bé" và phần dưới của bụng, khi tại phong thái đứng hoặc đi bộ, cảm giác đau rõ ràng hơn.


Đau tinh hoàn có khả năng là biểu hiện bệnh xoắn tinh hoàn
Xoắn tinh hoàn là chứng bệnh lý bằng tinh hoàn tự xoay vòng vo trục, sinh ra tắc nghẽn đột ngột thừng tinh, giảm thiểu lượng máu tới tinh hoàn, gây nên sưng và đau tinh hoàn bên cần hoặc bên trái. Hiện tượng của xoắn tinh hoàn là một số cơn đau dữ dội và đột ngột, thường xuất hiện tại một bên tinh hoàn, kéo dài dưới 6 giờ, phần bìu sưng to, một bên tinh hoàn có nguy cơ tại vị trí cao hơn bình thường, đi kèm dấu hiệu đau bụng dưới, buồn nôn và nôn.

phòng khám đa khoa tại hà nội

Viêm tiền liệt tuyến kinh niên


Đau tinh hoàn bên trái hoặc phải có khả năng là dấu hiệu của viêm tuyến tiền liệt mạn tính. Người có bệnh thường đau một bên tinh hoàn, cơn đau âm ỉ hoặc thường xuyên. Đối tượng mắc bệnh chính là thanh niên, hiếm gặp tại người nhiều tuổi.

Thoát vị bẹn

Thoát vị là tình trạng diễn ra khi một bộ phận nào đó trên thân thể bị đẩy ra khỏi vị trí bình thường của nó trong cơ thể. Thoát vị bẹn là chứng bệnh lý hay xảy ra ở đàn ông, tại nơi tinh hoàn được nối với thân thể. Người mang bệnh bị thoát vị bẹn thường nhận thấy tức nặng tại vùng bẹn và bìu, kèm theo nhận thấy phần bìu như bị đè trầm trọng, một bên bìu sưng to lên do ruột ở trên dồn xuống. Bìu ngày càng trở thành to hơn khi người mang bệnh đi lại cao, chạy dancing hoặc làm việc trầm trọng. Khi nằm nghỉ, khối phồng nhỏ lại hay thậm chí mất hẳn. Thoát vị bẹn thường cần phẫu thuật cắt bỏ và nên thực thi càng sớm càng tốt.

Chấn thương và xuất huyết
Chấn thương và xuất huyết tinh hoàn tiếp diễn khi mắc tai nạn, mắc sự va đập mạnh vào tinh hoàn, gây ra cơn đau nặng nề. Hiện tượng này dần thuyên giảm khi người mang bệnh được nằm ngơi nghỉ ở giường hay tiểu phẫu dẫn lưu nếu cần phải.

Nang mào tinh hoàn
Nang mào tinh hoàn về căn bản là một khối u nang tiến triển trong ống dẫn tinh. Đa số những tình huống u nang là lành tính qua sự tạo thành của nó là bởi vì quá trình tích lũy của tinh trùng. Nếu nang mào tinh quá nhiều, có nguy cơ gây nên cảm thấy căng tức và dẫn tới đau tinh hoàn.

Ung thư tinh hoàn
Đau tinh hoàn có khả năng là triệu chứng của căn bệnh ung thư tinh hoàn. Khối ung thư tiến triển trong thời điểm dài, thành cục cứng trong tinh hoàn, thậm chí người bệnh sờ thấy cứng tại đỉnh hoặc mặt sau đây tinh hoàn, cùng với nhận thấy đau nhói, đôi lúc có thêm cảm thấy trầm trọng ở vùng bẹn hoặc bìu, dẫn đến sốt. Đối với đa số những thể ung thư tinh hoàn phổ biến (chẳng hạn như ung thư tuyến tinh), nếu được nhận biết và điều trị sớm, tỷ lệ điều trị khỏi gần như đạt 100%.

Bên cạnh đó, đau tinh hoàn bên trái hay bên phải cũng có nguy cơ là vì những nhân tố về đẻ lý như khi mắc sự hưng phấn dục tình, máu dồn về dương vật cao, ảnh hưởng đến lưu thông máu ở tinh hoàn, sinh cho tình trạng căng tức; kích thích quá mức khi tự sướng, dương vật cương cứng quá lâu khi giao hợp tình dục,...

2. Khi nào cần khám xét bác sĩ?
Đau tinh hoàn là căn bệnh gì
phải đi thăm khám nếu lây dấu hiệu sốt đi kèm với đau tinh hoàn
nhiều phái mạnh bị đau tinh hoàn rất ngại đi khám xét bác sỹ. Tuy nhiên, nếu cảm giác các dấu hiệu Sau đây kèm theo cơn đau, nam giới phải kiểm tra bác sĩ chuyên khoa bệnh nam khoa càng sớm càng tốt:

nhận ra có khối u bất bình thường trên bìu
Sốt
Da bìu trở thành sưng đỏ, nóng rát hay mềm nhũn
dạo này chứa tiếp xúc với người nhiễm bệnh quai mắc
Đau tiếp diễn bất ngờ và ngày càng nặng nề hơn
Đau tinh hoàn đi kèm buồn nôn hoặc nôn mửa
Vừa bị chấn thương phần bìu hay cơ quan nhạy cảm bị sưng tấy không giảm sau đây một giờ đồng hồ
đa số các người mang bệnh đau tinh hoàn đều có khả năng được chữa bệnh thành công. Ngược lại, những trường hợp người mắc bệnh viêm nhiễm lâu ngày không được chữa trị như truyền nấm chlamydia có khả năng gây ra thương tổn vĩnh viễn tinh hoàn và phần bìu, tác động tới chất lượng tinh trùng và làm suy giảm chuyện chăn gối của đấng mày râu. Bên cạnh đó, xoắn tinh hoàn còn có khả năng sinh nên hoại tử mô, gây nên nhiễm trùng nguy hại và thậm chí đe dọa tới mạng sống người bị bệnh nếu không chữa trị đúng thời điểm.

phái mạnh khi thấy mình chứa hiện tượng đau tinh hoàn được khuyến cáo cần đi thăm khám sớm. Ở bệnh viện Đa khoa Thái Hà nhiễm hệ thống thầy thuốc nam học được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm. Mặt khác, cơ sở vật chất bệnh viện, đội ngũ phòng khám, máy móc được trang mắc hiện đại; chất lượng dịch vụ y tế chuyên nghiệp, đảm bảo sự riêng tây, thoải mái cho khách hàng.

User Comments

Post A Comment

This user has disabled anonymous commenting.